Góc tìm hiểu: Việt Nam vô địch seagame mấy lần?

Góc tìm hiểu: Việt Nam vô địch seagame mấy lần?

Niềm khát khao về một chiếc huy chương vàng tại Seagame luôn được bùng cháy trong lòng người hâm mộ của Việt Nam. Chính vì điều đó mà hàng triệu cổ động viên đã vỡ òa vào năm 2019 khi đội tuyển quốc gia của chúng ta đã giành được chức vô địch Seagame. Vậy trong lịch sử sự kiện thể thao này, Việt Nam vô địch seagame mấy lần? Các bạn cùng xoilac tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Xuyên suốt lịch sử, Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần?

Việt Nam vô địch seagame mấy lần? Đây là câu hỏi được khá nhiều cổ động viên đặt ra và thắc mắc về thành tích của đội bóng của gia ở khuôn khổ một sự kiện thể thao uy tín. 

Theo thống kê tổng hợp vào năm 1959 – thời điểm mà kỳ SEA games lần đầu xuất hiện thì Việt Nam đã hãnh diện nhận tấm huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn bóng đá nam. Thời điểm đó, Việt Nam là đội bóng được đánh giá là mạnh và trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều đội bóng, trong đó có cả Thái  Lan.

Xuyên suốt lịch sử, Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần?
Xuyên suốt lịch sử, Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần?

Sau lần vô địch đầu tiên, phải 6 thập kỷ sau tức năm 2019, dưới thời của HLV Park Hang Seo, Việt Nam một lần nữa mới chạm tay tới chức vô địch. Đây được xem như chức vô địch tuyệt vời nhất, nó làm “thỏa mãn cơn khát” của cả đội bóng, HLV và người hâm mộ. Vì đã rất rất lâu rồi, chúng ta mới lại được đứng ở vị trí mà chúng ta đã từng dễ dàng giành được nó. Đó là kỳ SEA Games 30, và điều tuyệt vời hơn cả là cả đội tuyển bóng đá nam và nữ đều mang về tấm HCV danh giá ở bộ môn cầu túc cho nước nhà. 

Xem thêm:  Các đội bóng chày nổi tiếng nhất nhì thế giới

Lần vô địch thứ  3 mà đội tuyển bóng đá Việt Nam (đội tuyển bóng đá nam) giành được là ở kỳ SEA Games 31. Ở kỳ SEA Games này thầy Park và các học trò đã thành công bảo vệ tấm HCV ở kỳ SEA Games 30. Đây thực sự là 1 thành tích rất đáng được ghi nhận và nuôi dưỡng hy vọng về sự hùng mạnh trở lại của đội tuyển bóng đá nam nước nhà.

Điểm qua thành tích của đội bóng đá nam Việt Nam qua các kỳ SEA Games

Như vậy câu hỏi Việt Nam vô địch SEAgame mấy lần đã được chúng tôi giải đáp chi tiết cho bạn đọc. Ở nội dung dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những thành tích của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam qua các kỳ SEA Games một cách chi tiết nhất.

Việt Nam với dừng chân ở vòng bảng tại các kỳ SEA Games 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) 

Vào các kỳ SEA Games 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thực sự có thành tích không mấy nổi bật. Đội bóng của chúng ta không nhận được quá nhiều sự quan tâm của các đối thủ cũng như người hâm mộ. Thành tích mà đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chỉ dừng lại ở vòng đấu bảng với các trận thua liên tiếp.

Việt Nam đạt được thành tích thế nào qua các kỳ SEA Games?
Việt Nam đạt được thành tích thế nào qua các kỳ SEA Games?

Thành tích nổi bật với HCB ở Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27 

Rất nhiều nuối tiếc và nỗi thất vọng, tuy nhiên điều này không làm nhụt ý chí của các cầu thủ, HLV và những người hâm mộ. Những giọt nước mắt của hàng triệu người đã rơi khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam xuất sắc giành được tấm HCB ở các kỳ Seagame: 18, 20, 22, 23, 27. Đây được xem là tiền đề để chúng ta có quyền hy vọng nhiều hơn về những gì đội  bóng quốc gia có thể làm được ở đấu trường này vào các kỳ tổ chức sau đó.

Xem thêm:  Những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá thế giới

Việt Nam giành được HCĐ ở kỳ Sea Games 19 (1997) và Sea Games 32 (2022)

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cũng từng giành được tấm HCĐ ở kỳ SEA Games thứ 19 được tổ chức tại Indonesia. Mặc dù đây không phải là thành tích tuyệt vời nhất mà chúng ta mong đợi, tuy nhiên sự nỗ lực và những gì mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thể hiện đều ghi lại đấu ấn ấn tượng với lượng lớn người hâm mộ và bạn bè khu vực.

Kỳ SEA Games 32 vừa rồi Việt Nam đã giành được HCĐ. Mặc dù đây không phải là thành tích mà chúng ta hướng tới trong mục tiêu đề ra, tuy nhiên người hâm mộ vẫn giành sự cổ vũ và khích lệ đáng kể cho các cầu thủ và đội bóng.

Sea Games 24 (2007) – Thành tích: Bán kết

Chúng ta từng đặt kỳ vọng rất lớn vào tấm HCV mà đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể giành được ở kỳ Sea Game 24. Mặc dù vậy điều tuyệt vời đã không xảy ra khi Việt Nam tỏ ra khá chật vật trước Myanmar ở vòng bán kết. Sau đó lượt sút luân lưu quyết định và Việt Nam buộc phải dừng chân ở vòng này với kết quả thua 1 -3. 

Sea Games 26 năm 2011 đội bóng Việt Nam dừng chân ở vòng bán kết
Sea Games 26 năm 2011 đội bóng Việt Nam dừng chân ở vòng bán kết

Sea Games 26 năm 2011 đội bóng Việt Nam dừng chân ở vòng bán kết

Năm 2011, Việt Nam đã dừng chân ở vòng bán kết. Đây là kỳ SEA Games 26, chúng ta đã mong chờ rất nhiều vào kỳ SEA Games này với một tấm huy chương vàng. Mặc dù vậy chiến thắng vẫn chưa giành cho đội tuyển của chúng ta. Thậm chí đội tuyển Việt Nam cũng để vụt mất tấm huy chương đồng đầy tiếc nuối. 

Xem thêm:  Danh sách những cầu thủ Bỉ xuất sắc nhất mọi thời đại

Như vậy, câu hỏi Việt Nam vô địch seagame mấy lần đã được giải đáp tới bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn có thể “nhìn rõ” được hành trình của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trên chặng được chinh phục tấm HCV đầy chông gai. Từ đó chúng ta sẽ thêm yêu quý thêm niềm tin và đặt hy vọng vào các lứa cầu thủ của hiện tại và tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *