Seagame mấy năm 1 lần? Ý nghĩa của Sea games là gì?

Seagame mấy năm 1 lần? Ý nghĩa của Sea games là gì?

Sea Games được biết đến như là 1 sự kiện thể thao đầy ý nghĩa và nhận được sự quan tâm đông đảo ở các nước khu vực Đông Nam Á. Với Việt Nam, Sea games được xem là 1 trong những sân chơi quan trọng, cái nôi để tôi rèn và tạo nên những bước đệm cho nhiều VĐV. Vậy Seagame mấy năm 1 lần? Hãy cùng xoilac đi tìm hiểu kỹ hơn về  điều này cũng như ý nghĩa của Sea Games nhé!

Thông tin tổng quan về Sea games – Seagame mấy năm 1 lần?

Sea Games với tên tiếng Anh là Southeast Asian Games – đây chính là đại hội thể thao Đông Nam Á được mong chờ nhất mỗi lần diễn ra. Vậy seagame mấy năm 1 lần? Theo thông lệ, cứ 2 năm đại hội thể thao này  sẽ được tổ chức 1 lần. Thời gian tổ chức sẽ được thực hiện vào giữa chu kỳ diễn ra 2 sự kiện thể thao lớn khác. Đó chính là Đại hội Olympic và Đại hội thể thao của Châu Á.

Thông tin tổng quan về Sea games - Seagame mấy năm 1 lần?
Thông tin tổng quan về Sea games – Seagame mấy năm 1 lần?

Sea Games được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959. Lúc này tên của sự kiện thể thao này chính là SEAP Seagame. SEA được hiểu là từ viết tắt của South East Asian. 

Trong sự kiện thể thao này, mọi môn thi đấu trong khuôn khổ diễn ra đại hội đều sẽ do liên đoàn thể thao Đông Nam Á quyết định. Tất nhiên nó sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của IOC. Đây chính là Ủy ban Olympic Quốc tế và hội đồng Olympic của Châu Á.

Xem thêm:  Danh sách những cầu thủ Bỉ xuất sắc nhất mọi thời đại

Từ thời điểm mới hình thành tới hiện tại. SEA Games luôn được xem là sân chơi khu vực uy tín dành cho những VĐV tài năng tôi luyện và ghi thành tích. Sân chơi này bao gồm có 11 quốc gia tham dự ở khu vực Đông Nam Á. 

SEA Games – kỳ đại hội thể thao ĐNÁ uy tín và ý nghĩa của nó

Được biết đến là một đại hội thể thao hoành tráng, SEA Games được mọi người nhận định là nơi để các VĐV giao lưu thi đấu và tôi luyện khả năng cũng như các môn thể thao chuyên môn của mình. 

SEA Games được xem như là một sân chơi thể thao tầm cỡ và lành mạnh để các vận động viên có cơ hội để tỏa sáng và học hỏi. Từ đó tạo ra sự hòa nhập trong môi trường thể thao khu vực. Đây là điều mà các sân chơi thể thao trong nước không thể tạo ra được.

SEA Games - kỳ đại hội thể thao ĐNÁ uy tín và ý nghĩa của nó
SEA Games – kỳ đại hội thể thao ĐNÁ uy tín và ý nghĩa của nó

Bên cạnh là sân chơi tranh tài của các vận động viên ở các môn thi đấu, SEA Games còn mang nhiều ý nghĩa khác đến cho mỗi quốc gia thành viên tham dự. Đây là nơi để gắn kết, thúc đẩy và hỗ trợ về cơ hội phát triển kinh tế, văn hóa. SEA Games cũng giúp rút ngắn những ranh giới của sự giàu nghèo trong chính mỗi quốc gia và cả trong khu vực. Đây chính là sức mạnh to lớn của thể thao. 

Xem thêm:  Tay Vợt Bóng Bàn Xuất Sắc Nhất Thế Giới - Những Huyền Thoại Trên Sân Đấu

Sự giao lưu văn hóa và tình hữu nghĩa của các Quốc Gia tại SEA Games được xem như là hoạt động ý nghĩa sâu xa bên cạnh những trận tranh tài thể thao. Nhờ vào việc tổ chức thường niên của SEA Games mà các quốc gia khu vực Đông Nam Á càng trở nên gắn bó thân thiết, khăng khít hơn.

Có bao nhiêu môn thể thao được thi đấu tại SEA Games?

Câu hỏi SEAgame mấy năm 1 lần đã được giải đáp vậy lời giải cho thắc mắc số lượng các môn thể thao thi đấu tại SEA Games là bao nhiêu?

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á về số lượng các môn thể thao được thi đấu tại SEA Games thì nước chủ nhà đăng cai tổ chức kỳ SEA Games năm đó sẽ lựa chọn tối thiểu là 22 bộ môn để các nước tham gia thi đấu. Tức là số lượng các môn thể thao được thi đấu tại SEA Games có thể là hơn 22 môn tùy các quốc gia đăng cai quyết định.

Tất nhiên, các môn thi đấu được lựa chọn cần đảm bảo quy định cơ cấu nhất định:

  • Cần có 2 bộ môn thi đấu thuộc vào nhóm 1. Cụ thể đây chính là các bộ môn điển hình như điền kinh hay bơi lội. 
  • Nước chủ nhà đăng cai cũng bắt buộc phải chọn tối thiểu là 14 bộ môn thi đấu thuộc nhóm 2. Đây là nhóm các môn thi đấu bắt buộc xuất hiện trong thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á. 
  • Nước chủ nhà cũng cần chọn thêm 8 bộ môn thi đấu thuộc nhóm thi đấu thứ 3. Đây là nhóm bao gồm các bộ môn: bóng chày, cơ vua, bóng sàn, Kenpo, võ gậy hay đánh bài Bridge,…
  • Trong số các môn xuất hiện trong kỳ SEA Games, bắt buộc cần có 5 môn thể thao phối hợp như: dù lượn, trượt patin, ván trượt, leo núi thể thao, đá cầu, bóng bầu dục,…
Xem thêm:  Bật mí những cầu thủ nổi tiếng không có hình xăm

Nước chủ nhà cũng cần đảm bảo, mỗi bộ môn lựa chọn phải có ít nhất là 4 quốc gia thành viên tham dự thì mới hợp lệ. Ngoài ra thì  các bộ môn thể thao thi đấu nằm trong nhóm những môn thi đấu xuất hiện trong đại hội thể thao Châu Á cùng Thế vận hội là những môn được ưu tiên lựa chọn.

Có bao nhiêu môn thể thao được thi đấu tại SEA Games?
Có bao nhiêu môn thể thao được thi đấu tại SEA Games?

Như vậy câu hỏi SEAgame mấy năm 1 lần đã được chúng tôi giải đáp chi tiết tới bạn đọc. Bên cạnh đó, ý nghĩa của SEA Games cũng như số lượng các môn thi đấu xuất hiện cũng đã được đề cập chi tiết. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể có cái nhìn đa chiều và chi tiết hơn cũng như hiểu hơn về sân chơi thể thao uy tín ở khu vực. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *