SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Diễn ra vào thời gian nào?

SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Diễn ra vào thời gian nào?

SEA Games mặc dù chỉ là sân chơi thể thao ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, sức hút của nó không hề kém cạnh so với các sân chơi tầm cỡ khác. Mỗi khi đến kỳ SEA Games diễn ra người ta lại đổ dồn quan tâm đến nó hàng tháng trước đó. SEA Games tổ chức ở đâu? Thời gian bắt đầu khi nào? Có bao nhiêu môn thi đấu,… là những câu hỏi hay gặp. Vậy bạn có nhớ SEA Games 31 tổ chức ở đâu hay không? Cùng xoilac tìm hiểu.

Kỳ sea game 31 tổ chức ở đâu?

Giải đáp nhanh cho câu hỏi SEA Games 31 tổ chức ở đâu thì đáp án chính là Việt Nam. Ở kỳ SEA Games này, Việt Nam trở thành nước chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện thể thao uy tín hàng đầu khu vực. 

Theo Quyết định 1616/QĐ-TTg, kỳ SEA Games 31 đúng ra sẽ diễn ra vào cuối năm 2021, cụ thể khoảng  thời gian diễn ra là từ ngày 21/11 – 2/12/2021. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà diễn biến dịch covid cực kỳ phức tạp nên kỳ thi đấu này đã được dời lịch sang năm 2022. 

SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Diễn ra vào thời gian nào?
SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Diễn ra vào thời gian nào?

Con số môn thi đấu được lựa chọn cho kỳ SEA Games lần này là 40 môn thể thao với 526 nội dung thi đấu. Những môn thể thao được ưu tiên lựa chọn đều là những bộ môn xuất hiện trong môn thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội.

Xem thêm:  Các đội bóng chày nổi tiếng nhất nhì thế giới

Đáng nói, đây là kỳ SEA Games thứ 2 mà Việt Nam trở thành nước chủ nhà đăng cai. Lần đăng cai đầu tiên của chúng là kỳ SEA Games năm 2023. Slogan được đưa ra cho kỳ SEA Games này chính là “For a Stronger South East Asia” (tên tiếng Anh) với nghĩa tiếng Việt được hiểu là “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Biểu trưng được lựa chọn chính là “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V”. Và chúng ta đã lựa chọn linh vật cho kỳ SEA Games này là Sao La.

Tham dự SEA Games 31 có đầy đủ 11 nước thành viên tham dự với số VĐV tham gia ấn tượng. Có khoảng 7000 người bao gồm VĐV, trọng tài. Bên cạnh đó sức hút truyền thông được đánh giá khá cao với khoảng 1500 phóng viên sẽ tham gia tác nghiệp.

Các địa điểm được lựa chọn để tổ chức SEAGame 31

Câu hỏi SEA Game 31 tổ chức ở đâu đã được giải đáp. Và câu trả lời chính là Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết rằng những môn thi đấu hay các trận đấu của kỳ sự kiện thể thao này chủ yếu được tổ chức tại những địa điểm nào?

Trung tâm được lựa chọn để diễn ra sự kiện SEA Games kỳ này chính là SVĐ Mỹ Đình. Cùng với đó, sẽ có 11 tỉnh thành lân cận được lựa chọn cùng trở thành các địa điểm tổ chức các môn thi đấu. Cụ thể các tỉnh thành này bao gồm có: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ.

Xem thêm:  Những Ca Chấn Thương Tồi Tệ Nhất Trong Bóng Đá - Hậu Quả Và Bài Học
SEA Games diễn ra ở đâu?
SEA Games diễn ra ở đâu?

SEA Games chính thức khai mạc vào tháng 05/2022 sau 6 tháng bị hoãn

Sau khi bị trì hoãn do yếu tố khách quan về dịch bệnh thì kỳ SEA Games 31 đã diễn ra vào ngày 12/5/2022. Lễ rước đuốc được thực hiện bắt đầu từ 31 ngày trước đó (đại diện cho kỳ tổ chức thứ 31 của đại hội thể thao). Lễ rước sẽ bắt đầu vào ngày 10/04/ 2022 từ Đền Hùng (Phú Thọ) và sẽ đi qua hết các tỉnh thành đăng cai tổ chức thi đấu rồi cuối cùng là được đưa đến chân vạc được đặt tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày  12/5/2022 dễ diễn ra lễ khai mạc.

Bên cạnh đó, bộ môn bóng đá nam sẽ được diễn ra trước ngày khai mạc 6 ngày. Tức ngày 6/5 bộ môn thi đấu này sẽ bắt đầu khởi tranh và kết thúc vào ngày 22/5. Bộ môn bóng đá nữ sẽ khởi tranh muộn hơn 1 chút, vào ngày 11/5 bộ môn thi đấu này sẽ bước vào trận đấu đầu tiên. 

Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra khi nào? Ở đâu?

Sau khi kết thúc kỳ các môn thi đấu, SEA Games 31 sẽ được diễn ra chính thức diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/5. Địa điểm tổ chức lễ bế mạc là ở tại Cung điền kinh Hà Nội, thời gian bế mạc kéo dài trong 120 phút. 

Ban tổ chức đã biến lễ bế mạc này trở thành 1 Gala âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc. Từ đó tạo ra ấn tượng dư âm với các bạn bè quốc tế với xu hướng vừa trẻ trung và năng động, vừa mang màu sắc văn hóa và truyền thống trong đó để 1 lần nữa khép lại bằng những hình ảnh đặc biệt nhất, đặc trưng nhất của văn hóa và con người Việt Nam.

Xem thêm:  Top Những Cầu Thủ Bóng Đá Số 8 Hay Nhất Lịch Sử

Bật mí 40 môn thi đấu được lựa chọn trong SEA Games 31

1. Bắn cung2. Bắn súng3. Billiard Snooker4. Bi sắt5. Bóng bàn6. Bóng chuyền7. Bóng rổ8. Bóng đá9. Bóng ném10. Bowling 11. Boxing 12. Cầu lông 13. Cầu mây 14. Cờ15. Cử tạ 16. Đấu kiếm 17. Điền kinh 18. Đua thuyền Canoeing/Kayak 19. Đua thuyền Rowing 20. Golf21. Hai môn và ba môn phối hợp 22. Judo 23. Jujitsu24. Karate25. Kickboxing26. Khiêu vũ thể thao27. Kurash28. Lặn29. Muay30. Pencak Silat31. Quần vợt 32. Taekwondo33. Thể dục dụng cụ 34. Thể hình.35. Thể thao dưới nước36. Thể thao điện tử E-Sport37. Vật38. Vovinam 39. Wushu40. Xe đạp
Danh sách 40 môn thi đấu tại SEA Games lần thứ 31
Danh sách 40 môn thi đấu tại SEA Games lần thứ 31

Như vậy SEA Games 31 tổ chức ở đâu đã có lời giải đáp. Đây là 1 kỳ SEA Games để lại thực sự nhiều cảm xúc. Được tổ chức tại Việt Nam, đây vừa là một cơ hội để chúng ta thể hiện trách nghiệm, sứ mệnh cao cả của mình trong kỳ đại hội thể thao nước nhà, đồng thời vừa là cơ hội để gia tăng quảng bá du lịch, địa điểm, con người và văn hóa đến bạn bè khu vực và quốc tế. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *